Cách nhận biết máy lọc không khí của bạn đang hoạt động

Là một thiết bị rất hữu ích cho những người bị dị ứng , cho những người hút thuốc và thanh lọc chung trong nhà. Một số cũng được sử dụng ở những nơi dễ bị nấm mốc. Đôi khi, khó có thể biết được nó có đang hoạt động hay không. Điều này là do không phải tất cả các máy lọc không khí đều tạo ra tiếng ồn. Trong bài viết này, Giarehomnay sẽ cùng bạn xem cách nhận biết máy lọc không khí có hoạt động hay không.

Các bộ lọc không khí hoạt động khá đơn giản . Nhưng có một số điều cần làm rõ về các loại máy lọc không khí và cách chúng hoạt động.

Chúng tôi cũng sẽ cố gắng tập trung vào cách các chất gây ô nhiễm khác nhau trong không khí được máy lọc trung hòa hoặc loại bỏ, dựa trên các kỹ thuật khác nhau. Cho dù bạn có máy lọc sử dụng tia cực tím, bộ lọc HEPA hay cả hai, thì vẫn có những cách bạn có thể biết bộ lọc của mình đang hoạt động. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu cách hoạt động của nó như thế nào nhé?

Quy trình hoạt động

Nói chung, máy lọc không khí hoạt động rất đơn giản: một thiết bị loại này hút không khí nhờ vào việc sử dụng quạt. Sau đó, không khí tự đi qua các loại bộ lọc khác nhau và được trả lại môi trường tinh khiết, với ít các hạt độc hại bên trong hơn.

Sự khác biệt, dễ hiểu, chủ yếu phụ thuộc vào loại lọc được áp dụng cho không khí. Nó hoạt động khác nhau tùy thuộc vào từng loại. Chủ yếu có bốn công nghệ được sử dụng trong đó. Chúng bao gồm các mô hình có bộ lọc HEPA, bộ lọc carbon, tạo ion hoặc bức xạ UV.

Máy lọc bộ lọc HEPA về cơ bản có các bộ lọc ở dạng các tấm rất mỏng được đặt thành chuỗi (HEPA có nghĩa là Bộ lọc không khí dạng hạt hiệu quả cao) có thể có hiệu suất lên đến 99,995%. Điều này có nghĩa là chúng có thể giữ lại 99,995% các hạt có kích thước 0,3 µm và lớn hơn. Do đó, chúng có hiệu quả cao, như tên của nó, và được tìm thấy trong máy lọc không khí toàn nhà .

Mặt khác, máy lọc lọc carbon có đặc điểm là có cái gọi là than hoạt tính bên trong. Vật liệu này, có bề mặt riêng rất cao (1g than hoạt tính có thể có bề mặt riêng tương đương với bề mặt riêng của một sân bóng đá!).

Làm cách nào để biết liệu máy lọc không khí của tôi có hoạt động hay không?

Bạn có thể kiểm tra xem máy lọc của bạn có hoạt động hay không bằng cách kiểm tra luồng không khí trong bộ lọc, kiểm tra bộ lọc, sử dụng màn hình chất lượng không khí.

Kiểm tra luồng không khí

Có nhiều cách khác nhau để kiểm tra luồng không khí. Một trong số đó là với Tỷ lệ truyền không khí sạch (CADR).

Chỉ số CADR được phát triển bởi Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng (AHAM) vào những năm 1980. Nó cho phép công chúng và người sử dụng máy lọc không khí kiểm tra các công bố của nhà sản xuất.

Đo lường hiệu quả của máy (đặc biệt là các kiểu máy độc lập). Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng xếp hạng CADR cho toàn bộ hệ thống lọc không khí trong nhà.

CADR hoạt động bằng cách kiểm tra hiệu suất của máy trong 20 phút đầu tiên hoạt động của chúng. Nó đo số lượng các hạt được loại bỏ bởi không khí đi qua thiết bị. Nó đo lường bằng cách sử dụng thuật ngữ được gọi là CFM (feet khối / phút).

Kiểm tra bộ lọc

Một cách khác để xem liệu máy lọc không khí có hoạt động hay không là kiểm tra bộ lọc. Điều này có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng cách sử dụng đèn báo bộ lọc.

Sử dụng đèn báo bộ lọc

Một cách khác để kiểm tra xem máy lọc không khí có hoạt động hay không là thông qua đèn báo bộ lọc. Nếu đèn cho biết cần phải thay thế, thì thiết bị sẽ không hoạt động cho đến khi được thay. Sau khi bộ lọc được thay thế, bạn cần phải tắt đèn cảnh báo và thiết bị sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Thủ công

Sau một vài ngày làm việc, hãy kiểm tra bộ lọc và xem nó có bị bẩn hay sạch không. Nếu nó sạch sẽ (giống như bạn đặt nó ở đó), thì máy lọc không khí không hoạt động. Nó có bộ lọc hoạt động với bộ lọc giữ bụi và các chất bẩn khác.

No posts for this criteria.

Nếu bộ lọc trước, HEPA hoặc bộ lọc khác sạch, điều đó có nghĩa là thiết bị không hoạt động. Nếu bộ lọc bị bẩn, có thể chất bẩn đang ngăn thiết bị hoạt động. Chỉ cần làm sạch và rửa hoặc thay thế bộ lọc và lắp đặt lại.

Kết luận cuối cùng

Máy lọc không khí là thiết bị điện tử lọc không khí độc hại và bẩn xung quanh chúng ta, đặc biệt là trong nhà của chúng ta. Tuy nhiên, vì một số lý do, nó có thể ngừng hoạt động và tình trạng không khí sẽ trở lại như trước khi mua thiết bị. Thông thường, vấn đề là do bộ lọc bẩn. Nhưng trước tiên, để biết mình phải làm gì, bạn phải tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Một trong những cách giải quyết là mua và cài đặt hoặc sử dụng thiết bị giám sát không khí có sẵn trong ứng dụng, cảm biến hoặc IoT. Một cách khác cũng là kiểm tra đèn báo bộ lọc hoặc kiểm tra bộ lọc bằng tay. Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn biết làm thế nào để biết máy lọc không khí đang hoạt động và bạn sẽ có thể tìm ra giải pháp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Giá Rẻ Hôm Nay
Logo