Hot Nhất

 Ý nghĩa của ngày Noel – Đồ trang trí Noel đẹp

Không khí se se lạnh của mùa đông, báo hiệu một mùa Noel nữa đã đến cận kề, không khí Noel ngập tràn, lan tỏa khắp ngóc ngách, ngõ phố làm ai ai cũng nôn nao. Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩ của ngày noel này là gì nha. Cùng với đó là chuẩn bị những đồ trang trí Noel sao cho đẹp nhất nhé.

Noel là ngày gì?

Ngày lễ Noel còn được gọi là lễ Thiên Chúa Giáng sinh, Giáng sinh hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Ý nghĩa ngày Noel

Ngày Noel là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Theo thời gian, qua các lễ hội của phương Tây, mọi người tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả bây giờ lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với Ông già Noel, cây thông Noel và con tuần lộc.

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày để tất cả các thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm thân mật gắn kết tình cảm, cùng bạn bè vui chơi, ca hát, ngồi kể chuyện cho nhau nghe cạnh bên cây thông, lò sưởi.

Riêng đối với trẻ em rất thích ngày lễ này, bởi đêm Giáng sinh là một đêm kỳ diệu mà mọi điều ước của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật và nhận được rất nhiều quà, bánh, kẹo từ ông già Noel.

Ngày lễ Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”, đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh, già yếu,…

Đồ trang trí noel

Giáng sinh đã thực sự đến rất gần với chúng ta rồi! Hãy bắt tay vào trang trí cho ngôi nhà của mình thật lộng lẫy, tràn đầy màu sắc để đón mùa Giáng sinh bình an thôi nào! Dưới đây Gia Rẻ Hôm Nay xin gượi ý mọi người một số đồ trang trí noel như:

CÂY THÔNG NOEL

Cây Thông Noel hay còn gọi là Cây Giáng Sinh là biểu trưng của mùa Noel theo phong tục của người Kito giáo.

Theo phong tục và quan niệm của người Ai Cập Cổ Đại, Trung Quốc Và Do Thái Cổ, việc sử dụng cây thường xuân, vòng hoa, vòng nguyệt quế giáng sinh và những dây trang trí giáng sinh tượng trưng cho sự sống đời đời.

=> Xem thêm mẫu cây thông noel tại đây: https://shorten.asia/1wcZXFeh

VÒNG NGUYỆT QUẾ GIÁNG SINH

Ý Nghĩa Vòng Nguyệt Quế Giáng Sinh

Từ thời cổ đại, những vòng hoa làm bằng những nhành cây Oliu được xem như biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Ở thành Rome hay Hy Lạp, các vị Vua và Hoàng Đế thường đeo các vòng hoa như vương miện vì họ thường kết nối vòng nguyệt quế với thần mặt trời và coi vương miện như biểu trưng của quyền lực.

Vòng Nguyệt Quế không chỉ có công dụng làm vật trang trí trên tường nhà, nó còn được dùng để đếm thời gian khi còn 4 tuần nữa là đến Giáng Sinh.

Xem mẫu vòng nguyệt quế đẹp tại đây: https://shorten.asia/sdhrHAcr

DÂY KIM TUYẾN – DÂY TREO GIÁNG SINH

Mẫu dây kim tuyến đẹp: https://shorten.asia/HmNUnys7

NGÔI SAO MAY MẮN

Mẫu ngồi sao may mắn đẹp: https://shorten.asia/GMSb8xVU

QUÀ TẶNG GIÁNG SINH

Mẫu quà tặng giáng sinh đẹp: https://shorten.asia/3HV5DhpD

Ngoài ra còn có đa dạng các sản phẩm trang trí cây thông như quả châu, ngôi sao trang trí, dây treo cây thông, gậy xoắn, chuông treo, hộp quà, người tuyết treo, vòng nguyệt quế,… ngập tràn sắc màu Giáng sinh.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Giá Rẻ Hôm Nay
Logo